Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016

Dùng bao cao su không đúng cách cũng có thể lây nhiễm bệnh xã hội

Con người phát minh ra bao cao su với mục đích phòng tránh thai, kế hoạch sinh sản và các bệnh xã hội . Tuy nhiên đây không phải là những biện pháp an toàn tuyệt đối. Bạn vẫn có thể bị mắc bệnh xã hội như sùi gà, herpes mụn rộp sinh dục... nếu nhu bao cao su bị rách hoặc thủng trước và trong khi quan hệ tình dục.

Quan hệ dùng bao cao su không đúng hoặc "hàng kém chất lượng"có thể bị lây bệnh 

Hiện nay nhiều người đã ý thức được tầm quan trọng của việc quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su khi quan hệ nhằm tránh mang thai ngoài ý muốn và sự lây lan của các căn bệnh lây nhiễm qua đường sinh dục. Thế nhưng, câu hỏi đặt ra là liệu biện pháp này có phòng tránh được 100% các nguy cơ đó không, có kẽ hở nào không?

Thực tế, tỉ lệ phòng tránh mà bao cao su mang lại chỉ khoảng 87%, có nghĩa là bạn sẽ vẫn có khả năng mang thai hoặc mắc bệnh trong khoảng 13% đó nếu bạn nằm trong các trường hợp sau:
- Bao cao su bị rách: có khi chỉ là một vết rách nhỏ  nhưng các chất dịch vẫn có thể xâm nhận vào bên trong tiếp xúc với "cậu nhỏ" gây nhiễm bệnh

- Chỉ dùng lần đầu: không sử dụng bao cao su mỗi lần quan hệ bạn mà chỉ dùng lần đầu.

- Baocaosu bị tuột ra: nếu kích cỡ bao cao su không vừa vặn với dương vật thì rất dễ bị tuột, hoặc bị hở, vậy thì hiệu quả phòng tránh cũng giảm xuống rất nhiều.

- Lây qua vùng da không có bao cao su: nếu bạn tình mắc bệnh sùi mào gà , mà vùng da đó lại nằm ngoài vùng bao phủ của bao cao su, thêm nữa là trên vùng kín của bạn có vết thương hở thì cũng tăng khả năng mắc bệnh lên nhiều lần.

Như vậy, ai cũng có thể mắc phải những khả năng trên, do đó bạn cần chú ý phòng ngừa. Hãy chọn bao cao su phù hợp và chất lượng, còn hạn sử dụng, quan hệ chung thủy với bạn tính thì những nguy cơ mắc bệnh là rất khó xảy ra và có thể tận hưởng cuộc sống mà không phải lo lắng về những sự cố ngoài ý muốn.


EmoticonEmoticon